Thứ 5, ngày 17 tháng 10 năm 2019 | 18:14
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ với cấp ủy các huyện, thành phố

Ngày 16/5/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ với cấp ủy các huyện, thành phố. Đồng chí Hoàng Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban, các đồng chí lãnh đạo các phòng, chuyên viên phòng nghiệp vụ thuộc Ban, Chánh văn phòng huyện ủy, thành ủy và cán bộ tham mưu giúp việc về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng của cấp ủy cấp huyện.

 

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban thay mặt lãnh đạo Ban, nêu khái quát một số nội dung cơ bản liên quan đến chủ trương thành lập Ban Nội chính, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của BNC Tỉnh ủy, nhiệm vụ cấp huyện và một số kết quả đạt được trong thời gian gầy đây;  các đồng chí lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Ban đã trực tiếp  trao đổi với đại biểu cơ sở một số nội dung chủ yếu cần quan tâm, làm rõ một số vướng mắc trong quá trình theo dõi, phối hợp tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, đại diện các huyện thành phố có những ý kiến phát biểu, trao đổi rất thiết thực.

 

Kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Thế Hùng, Trưởng Ban Nội chính tỉnh đã giải đáp, làm rõ những ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận của các đại biểu liên quan đến công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống nhũng. Thời gian tới, đồng chí, đề nghị các đồng chí đại biểu cơ sở căn cứ vào những văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh và tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu và phối hợp tham mưu thực hiện tốt công tác NC, cải cách tư pháp và PCTN trên địa bàn, góp phần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; tăng cường công tác nắm, dự đoán, dự báo tình hình, sâu sát đến từng lĩnh vực, từng địa phương, đến từng thôn, bản, tổ dân phố, các cộng đồng dân cư, tổ chức xã hội, hộ gia đình và các cá nhân; thực hiện hiệu quả công tác nắm và xử lý thông tin dư luận xã hội. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Lào Cai nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội trong quá trình xây dựng và phát triển; trong đó, có sự đồng thuận thực hiện các nhiệm vụ công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp. Tiếp tục rà soát và xây dựng kế hoạch để giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị, phản ánh phức tạp, kéo dài. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước theo Luật năm 2018; đảm bảo an toàn thông tin mạng theo Luật An ninh mạng năm 2018. Chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác phòng ngừa, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm sở hữu, xâm phạm tính mạng, danh dự, nhân phẩm con người, tội phạm ma túy. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông và các tai nạn, tệ nạn khác. Chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác phòng ngừa, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm sở hữu, xâm phạm tính mạng, danh dự, nhân phẩm con người, tội phạm ma túy. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông và các tai nạn, tệ nạn khác. kịp thời chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm tình hình, tăng cường quản lý an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động giải quyết các vụ việc phát sinh, chỉ đạo các ngành tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh sinh viên và có giải pháp phòng chống đuối nước, kịp thời báo cáo tỉnh theo quy định.

Với truyền thống đoàn kết, kinh nghiệm trong tham mưu thực hiện và kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy hy vọng và tin tưởng rằng các đại biểu cơ sở sẽ tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp tham mưu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà cấp ủy các cấp đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

                                                              

 


Tác giả: Thanh Huyền (BNC)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 763
Tháng trước : 1.962
Năm 2019 : 143.918