Bắt đối tượng cầm đầu phía bên Trung Quốc trong vụ đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép
Lượt xem: 118
  Laocaitv.vn - Khoảng 20 giờ ngày 23/4, đối tượng Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), sinh năm 1998, trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là kẻ cầm đầu đường dây đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép phía bên Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng Công an thành phố Lào Cai bắt giữ.

 

Đối tượng Giàng Mỉ cầm đầu đường dây đưa người vượt biên trái phép tại Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 20 - 21/4, Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Trong đó, Giàng Mỉ (sinh năm 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương) là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 20 giờ ngày 23/4 đã bắt thành công đối tượng Vũ Minh Toàn là đối tượng cầm đầu ở bên phía Trung Quốc về Việt Nam khi Toàn đang lẩn trốn trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Đối tượng Vũ Minh Toàn tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép thì Giàng Mỉ phải liên hệ với Toàn qua WeChat và Mỉ chuyển tiền mà khách đã trả cho toàn, sau đó Toàn lại thuê người sắp xếp đón đưa khách đến địa điểm giáp biên giới để thực hiện đưa người xuất nhập cảnh trái phép, mỗi lần tiếp nhận khách thành công Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/1 người.

Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Định (Theo http://laocaitv.vn/)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 625
  • Trong tuần: 1,478
  • Tất cả: 396,050
Đăng nhập