• Kiên định chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên quyết đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị trong Đảng

  Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội năm 1991 và được bổ sung, phát triển năm 2011 và các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc thời kỳ đổi mới đều khẳng định: Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng của Đảng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng. Đồng thời Đảng yêu cầu toàn Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên phải “kiên định chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng sáng tạo và phát triển phù hợp với thực tiễn Việt Nam”(1). Kiên định và sáng tạo đối với chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là hai mặt của một vấn đề thống nhất với nhau; kiên định phải trên cơ sở sáng tạo và sáng tạo phải trên cơ sở kiên định, nếu không sẽ sa vào sai lầm của chủ nghĩa giáo điều, máy móc hoặc chủ nghĩa cơ hội, xét lại.

  1243 lượt xem
 • Tài liệu tuyên truyền Bộ luật hình sự năm 2015

  Từ ngày 1/1/2018, Bộ luật Hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực thi hành. Đây là Bộ luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đóng vai trò thể chế hóa Hiến pháp 2013, thể chế hóa tinh thần của Cải cách tư pháp trong Nghị quyết 08 và Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị.

  661 lượt xem
 • Gương sáng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua chuyên đề “2 thạo, 3 đúng, 3 không”

  Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2018) và 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) do UBND tỉnh phát động, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã  làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức cơ quan để toàn thể cán bộ công chức cơ quan tích c ực tham gia phong trào thi đua; việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhất là đối với cán bộ làm việc trực tiếp được đơn vị quan tâm triển khai thực hiện tốt. Một trong những cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc của đơn vị phải kể đến đó là đồng ch í Nguyễn Xuân Thắng - Chuyên viên phòng Theo dõi công tác các cơ quan nội chính - Ban Nội chính Tỉnh ủy

  1119 lượt xem
 • Gắn chặt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy với nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên và tổ chức đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái

  Để đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái hiệu quả, cần phải đề ra được hệ thống giải pháp và biện pháp thực hiện đồng bộ, trong đó gắn chặt và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy đảng với phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên là một trong những giải pháp đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, cần phải có chủ trương, giải pháp đồng bộ và quyết tâm chính trị cao để đấu tranh ngăn chặn tham nhũng và suy thoái hiệu quả.

  1641 lượt xem
 • Chống “tham nhũng vặt” - một nhiệm vụ trọng tâm không chỉ của năm 2018 mà cả nhiều năm sau

  Người xưa đã dùng hình ảnh “con đê ngàn dặm bị vỡ bởi ổ mối” để chỉ mối nguy hại to lớn cho những công trình hùng vĩ, có ảnh hưởng đến muôn người, do những lỗi lầm nhỏ nhưng không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời gây ra. Đối với một triều đại, một chế độ chính trị cũng có những nguy cơ tương tự. Việc ứng xử với những nguy cơ đó thể hiện bản lĩnh chính trị và sự vững chắc của chế độ chính trị, thể hiện lòng tin của quần chúng nhân dân gửi gắm nơi chế độ đó.

  657 lượt xem
 • Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng - 5 năm nhìn lại

  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa tổ chức Phiên họp thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo, để kiểm điểm, đánh giá kết quả sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có bài viết: "Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng: 5 năm nhìn lại"

  2766 lượt xem
 • Ngăn chặn tham nhũng, lãng phí, "lợi ích nhóm" trong cán bộ, đảng viên

  695 lượt xem
 • Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ 13, nhiệm kỳ 2017 – 2022

  CTTĐT - Sáng nay (9-8), Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ 13, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã chính thức khai mạc, với chủ đề “Tiên phong, đoàn kết, gương mẫu, sáng tạo”.

  472 lượt xem
 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Đạt 459 tỷ đồng doanh số cho vay 6 tháng đầu năm 2017

  CTTĐT - Chiều 4/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và các Chương trình tín dụng ưu đãi 6 tháng đấu năm 2017; chỉ đạo tổ chức tổng kết 15 năm hoạt động của ngân hàng CSXH và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

  470 lượt xem
 • Hội nghị sơ kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ 6 tháng đầu năm 2017

  CTTĐT - Chiều 26/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ 6 tháng đầu năm 2017.

  642 lượt xem
 • Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  Chính sách ưu đãi đối với người có công với nước luôn là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, nhân văn sâu sắc. Để đưa các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống, trong đó có chính sách ưu đãi đối với người có công với nước, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; sự giám sát của HĐND, điều hành của UBND tỉnh; sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội các cấp và sự tham gia của toàn xã hội, công tác người có công với nước trên địa bàn tỉnh đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

  242 lượt xem
 • Bên em mỗi bước đến trường

  CTTĐT - Không chỉ chắc tay súng bảo vệ biên cương, giữ bình yên những thôn bản trên dọc tuyến biên giới, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã thực hiện hiệu quả chương trình “Nâng bước em tới trường”. Việc làm giàu tính nhân văn ấy đã gắn kết tình quân dân nơi “phên dậu” của Tổ quốc, bên em mỗi bước đến trường đã sưởi ấm tình yêu thương cho các em nhỏ vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn, vượt lên số phận để nối dài những ước mơ. 

  309 lượt xem
 • Nam sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đạt thủ khoa khối B năm 2017

  CTTĐT - Xuất sắc giành được số điểm thi: Toán 9,6 điểm; Hóa 10,0 điểm; Sinh 10,0 điểm - Đặng Xuân Quý - cậu học trò lớp 12 chuyên Hóa- Trường THPT Chuyên Lào Cai đã trở thành thủ khoa xét tuyển đại học khối B của cụm thi do Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức tại tỉnh Lào Cai trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

  276 lượt xem
 • Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng cầm quyền trong sạch, vững mạnh, trong những năm qua, Đảng ta hết sức coi trọng và luôn xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, là điều kiện có tính quyết định bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng.

  254 lượt xem
 • Đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 25 của Tỉnh ủy

  Sáng ngày11/11, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 25 “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và khoa giáo tỉnh Lào Cai giai đoạn 2011 – 2015” đã họp đánh giá việc thực hiện Đề án.

  258 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

  Thực hiện chương trình công tác 2023, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ, đánh giá công tác 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lý Văn Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ chủ trì; tham gia buổi sinh hoạt có các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ và toàn thể Đảng viên Chi bộ.

  154 lượt xem
 • Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Lào Cai

  Ngày 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị giao ban, đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Lào Cai.

  82 lượt xem
 • CHI BỘ BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “Noi gương Bác – Nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân”

  107 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt tháng 4/2023

  Chi bộ ban Nội chính Tỉnh ủy vừa tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4/2023, đồng chí Lý Văn Hải- UVBTV Tỉnh ủy- Bí thư chi bộ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi sinh hoạt. 

  96 lượt xem
 • Kết quả hoạt động của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy quý I/2023

  Ngày 03/04/2023, Chi bộ ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt quý I/2023, đồng chí Lý Văn Hải- Bí thư chi bộ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi sinh hoạt. Trong quý Chi bộ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, đảng viên chủ động tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch của Cơ quan, Chi bộ và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; cán bộ, đảng viên đã tích cực nghiên cứu tham mưu cho Ban đề xuất với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và Cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh.

  127 lượt xem
 • CHI BỘ BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I/2023

   Thực hiện Kế hoạch số 24-KH/CB ngày 14/2/2023 của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, sinh hoạt chuyên đề năm 2023. Để tiếp tục  nghiên cứu, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân”.

  410 lượt xem
 • Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai tiếp dân định kỳ tháng 12/2022

  Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Quy chế 14-QC/TU ngày 26/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của Bí thư Tỉnh ủy, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy trong tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của công dân.

  132 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, họp đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên năm 2022

  Ngày 19/12/2022, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức họp đánh giá  đánh giá, phân xếp loại chất lượng đảng viên năm 2022, đồng chí Lý Văn Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ chủ trì; dự họp co các đồng chí cấp ủy chi bộ và toàn thể đảng viên Chi bộ, gồm 19/19 đồng chí có mặt.

  123 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, kết quả công tác tháng 7/2022

  Tháng 7/2022, Chi bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị và đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; tích cực tham gia học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tuy nhiên trong tháng 7 vẫn có 04 đảng viên bị nhiễm Covid-19; 01 đảng viên đi học bồi dưỡng cho nên cấp ủy chi bộ chưa tổ chức họp đánh giá kết quả tháng tháng 7 theo lịch đề ra.

  288 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn: Cán bộ, đảng viên đã tập trung nghiên cứu, tham mưu Thường trực, BTV Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện tốt công tác NC, PCTNTC và CCTP trên địa bàn tỉnh; thực hiện duy trì sinh hoạt cấp ủy, chi bộ đảm bảo chất lượng, hiệu quả; đã lãnh đạo các đoàn thể thuộc Ban chủ động triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống ‘tự diễn biến” “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, cụ thể:

  186 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng Quý II/2022

   Thực hiện hoạch số 81-KH/ĐUK ngày 01/3/2022 của Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, Quy định Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

  296 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, kết quả thực hiện công tác tháng 5/2022

  336 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy: Kết quả 01 năm thực hiện kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới”

  Thực hiện kế hoạch số 59-KH/ĐUK ngày 12/10/2021 của Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 58 - KH/TU, ngày 01/9/2021 và Nghị quyết số 12 - NQ/TU, ngày 01/10/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy đã quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối, Trong quá trình tổ chức học tập mỗi cán bộ, Đảng viên luôn ý thức cao về vai trò, trách nhiệm, tinh thần và thái độ của mình khi thực hiện nhiệm vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Thông qua nghiên cứu, học tập chuyên đề đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, cán bộ, công chức qua đó nâng cao có ý thức trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức bản thân, gương mẫu trong mọi công việc, góp phần xây dựng chi bộ, cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao.

  367 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, tổ chức họp đánh giá công tác công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2022

  Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy  vừa tổ chức họp đánh giá công tác Đảng quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2022. Đồng chí Lý Văn Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, cùng toàn thể đảng viên chi bộ.

  513 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai - 75 năm xây dựng và phát triển”

  Thực hiện văn bản số 601-CV/ĐUK ngày 09/2/2022 của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 17-KH/CB ngày 17/01/2022 của Ban Nội chính Tỉnh ủy, sinh hoạt chuyên đề năm 2022. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề  “ Đảng bộ tỉnh Lào Cai – 75 năm xây dựng và phát triển”. Nhằm quán triệt truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Lào Cai trong 75 năm qua, đây là dịp để cán bộ, đảng viên Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng ôn lại lịch sử vẻ vang, rất đỗi tự hào để cùng đoàn kết thực hiện khát vọng vươn cao, vươn xa, sớm thực hiện hóa mục tiêu đưa Lào Cai trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2030 và tỉnh phát triển 2045.

  456 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên đề năm 2021

  Sinh hoạt chuyên đề là một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó sinh hoạt chuyên đề được Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy nghiêm túc triển khai thực hiện theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, hướng dẫn một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chỉ thị số 47-CT/TU ngày 11/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Ngay từ đầu năm chi bộ đã ban hành kế hoạch số 11-KH/CB ngày 14/01/2021 sinh hoạt chuyên đề năm 2021 và định kỳ hằng quý tổ chức sinh hoạt, nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, đảng viên về năng  lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

  367 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021

  Thực hiện kế hoạch số 11-KH/CB ngày 14/01/2021 của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy về  sinh hoạt chuyên đề năm 2021. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021 với chủ đề “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh”.

  441 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, phương hướng nhiệm vụ tháng 11/2021

  Tháng 10/2021, Chi bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công. Lãnh đạo tham mưu giúp Thường trực Tỉnh ủy các nhiệm vụ về công tác nội chính, PCTN, TC và CCTP đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch yêu cầu. Chủ động trong công tác quán triệt, triển khai các văn bản, quy định mới của Trung ương, tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp. Lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể hoạt động có hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ được giao; công tác giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới (xã Cam Đường - TP Lào Cai và xã Tòng Sành - huyện Bát Xát) được triển khai thiết thực, hiện quả.

  393 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, kết quả công tác 9 tháng năm 2021

  9 tháng năm 2021, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh và sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của Cơ quan. 100% các đồng chí lãnh đạo Ban đều tham gia cấp ủy, các đồng chí trong chi ủy đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức và năng lực lãnh đạo tốt, nhiệt tình, tâm huyết với công việc và luôn gương mẫu trước cán bộ, đảng viên; cán bộ, đảng viên trong cơ quan, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và ý thức rèn luyện khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  432 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Lào Cai – 30 năm xây dựng và phát triển”

  Thực hiện kế hoạch số 45-KH/ĐUK ngày 22/6/2021 của Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991- 01/10/2021); vừa qua, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy  tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Lào Cai - 30 năm xây dựng và phát triển”.

  348 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2021

  Thực hiện kế hoạch số 11-KH/CB ngày 14/01/2021 của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy về  sinh hoạt chuyên đề năm 2021. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2021 với chủ đề Trao đổi, thảo luận các nội dung của Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/1016 của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

  404 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy, tổ chức họp đánh giá công tác tháng 7/2021

  Ngày 02/8/2021, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức họp đánh giá công tác đảng tháng 7, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2021. Đồng chí Lý Văn Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ chủ trì cuộc họp. tham dự cuộc họp có các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

  336 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy: Kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021

  474 lượt xem
 • Kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy

        Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, có chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo cán bộ đảng viên trong cơ quan Ban Nội chính thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh.

  1244 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 33-KH/TU ngày 23/3/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 22-KH/ĐUK ngày 31/3/2021 của Đảng ủy khối cơ quan –Doanh nghiệp tỉnh, nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng  trong đó tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như:

  555 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra đảng viên năm 2021

  Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ có vị trí, vai trò rất quan trọng, là một trong những chức năng lãnh đạo của chi bộ, giúp đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của chi bộ, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn; đồng thời, là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

  349 lượt xem
 • Tỉnh ủy Lào Cai, tăng cường lãnh đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đáp ứng  yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành văn bản yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh tập trung thực hiện tốt các nội dung chủ yếu sau:

  459 lượt xem
 • Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2021

  Thực hiện kết luận số 83-KL/TW ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị “Về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương “về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 11-KH/CB về sinh hoạt chuyên đề năm 2021

  676 lượt xem
 • Toàn văn Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

  TPO - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định 205 - QĐ/TW về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Cổng thông tin Ban Nội chính Tỉnh ủy trân trọng giới thiệu toàn văn quy định trên.

  432 lượt xem
 • Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy

  Sáng 18/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy 9 tháng năm 2018.

  533 lượt xem
 • Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân

  Nhân dịp kỷ niệm 73 năm đất nước ta giành độc lập, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam có bài viết “Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân”. Trang Thông tin điện tử tổng hợp Ban Nội chính Trung ương trân trọng giới thiệu bài viết:

  461 lượt xem
 • Huyện Văn Bàn, công tác nội chính tháng 8/2018

  Trong tháng, Huyện uỷ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ngành có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; triển khai đảm bảo các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn

  415 lượt xem
 • Kết quả nổi bật trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay.

  Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng đã được triển khai đồng bộ, sâu rộng và đạt một số kết quả nổi bật:

  539 lượt xem
 • Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai: Một số kinh nghiệm trong tham mưu xử lý 05 vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm

  Sau khi Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ban hành Báo cáo số 02-BC/ĐCT3, ngày 27-10-2017 về kết quả kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp dư luận xã hội quan tâm tại tỉnh Lào Cai, trong đó có 05 vụ việc có dấu hiệu nghiêm trọng, phức tạp. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu xây dựng Kế hoạch số 106-KH/TU về tổ chức thực hiện kiến nghị của Đoàn Công tác số 3, đồng thời nhanh chóng thành lập Đoàn công tác gồm 07 đồng chí thuộc các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh, do đồng chí Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

  738 lượt xem
 • Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng - 5 năm nhìn lại

  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa tổ chức Phiên họp thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo, để kiểm điểm, đánh giá kết quả sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có bài viết: "Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng: 5 năm nhìn lại"

  504 lượt xem
 • Chức năng, nhiệm vụ của ban nội chính tỉnh ủy theo Quy định số 04 - QĐ/TW, ngày 25-7-2018 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy.

  Ban nội chính tỉnh ủy có các chức năng là cơ quan tham mưu, giúp việc của tỉnh ủy mà trực tiếp và thường xuyên là ban thường vụ tỉnh ủy, thường trực tỉnh ủy về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng. Là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác nội chính đảng, cơ quan thường trực ban chỉ đạo cải cách tư pháp và ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của tỉnh ủy

  440 lượt xem
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng

  449 lượt xem
 • Ban Bí thư vừa ban hành Quy định số 04 - QĐ/TW, ngày 25-7-2018 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy.

  Quy định gồm 4 chương, 15 điều, nêu rõ phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, gồm các văn phòng, ban tổ chức, cơ quan ủy ban kiểm tra, ban tuyên giáo, ban dân vận, ban nội chính thuộc tỉnh ủy, thành ủy.

  690 lượt xem
 • Liên hoan đội tuyên truyền măng non “tiếng nói tuổi thơ về vấn đề tảo hôn”

  Nhà thiếu nhi huyện Bắc Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công liên hoan đội tuyên truyền Măng non “Tiếng nói tuổi thơ về vấn đề tảo hôn”.

  255 lượt xem
 • Họp Ban chỉ đạo công nghệ thông tin tỉnh Lào Cai

  CTTĐT - Chiều ngày 24/02, Ban chỉ đạo ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin tỉnh tổ chức họp trực tuyến đánh giá kết quả ứng dụng và hát triển công nghệ thông tin của tỉnh năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 và công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT các cơ quan nhà nước.

  242 lượt xem
 • Phim tư liệu
 • Tuyên truyền Bộ luật hình sự 2015 (phần tiếp theo)
 • Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai – Đẩy mạnh phong trào thi đua “Trách nhiệm, kỷ cươn
 • Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên
 • Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - Ý chí, cách làm và hiệu quả: Bài 2 - Những cách làm có hiệu quả rõ rệt
 • Tuyên truyền Bộ luật hình sự tháng 12.2018
 • Tuyên truyền Bộ luật hình sự (Phần tiếp theo)
 • Tuyên truyền Bộ Luật hình sự 2015
 • Tuyên truyền Bộ luật tố tụng hình sự 2015
 • Tuyên truyền BLTTHS tháng 3 năm 2019
 • tuyên truyền luật tố tụng hình sự 2015 (tiếp theo tháng 1)
1 2 3 
 
image advertisement
image advertisement

 

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 553
 • Trong tuần: 2,785
 • Tất cả: 892,859
Đăng nhập