Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
Lượt xem: 52

Thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy trong những năm qua đã triển khai nhiều giải pháp vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng, giúp đỡ, qua đó tạo động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Duy trì thực hiện cuộc vận động, ngày 15/11/2023, đại diện Lãnh đạo Ban, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường THPT số 2, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã trao tặng em Vũ Thu Hoài, học sinh lớp 10C2, số tiền hỗ trợ là 1.200.000đ/4 tháng (Hội Chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận đỡ đầu, hỗ trợ em Vũ Thu Hoài trong 3 năm học với số tiền là 300.000đ/tháng). Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, hội viên chữ thập đỏ của Ban Nội chính Tỉnh ủy với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

anh tin bai

Lãnh đạo Ban, đại diện Hội CTĐ Ban Nội chính Tỉnh ủy trao tặng tiền hỗ trợ cho em Vũ Thu Hoài

Đây không chỉ là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, hội viên chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy, mà còn là món quà ý nghĩa, kịp thời chia sẻ, động viên, khuyến khích em học sinh có thêm động lực, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Để giúp đỡ được nhiều địa chỉ hơn nữa, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, hội viên về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc vận động, gắn với các phong trào thi đua của các cấp Hội nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục khảo sát, nắm chắc nhu cầu cần trợ giúp của từng đối tượng, từ đó xây dựng kế hoạch giúp đỡ phù hợp; vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên ủng hộ cuộc vận động để có nguồn kinh phí bền vững trợ giúp hiệu quả người nghèo, người yếu thế.

Duy Khánh 

   Ban Nội chính Tỉnh ủy

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 583
  • Trong tuần: 2,815
  • Tất cả: 892,889
Đăng nhập